Kênh kết nối

Tấm thẻ đỏ gây bức xúc, dù Liverpool đánh bại Bournemouth

Tin bóng đá | by Trần Đăng Quang

Mặc dù Liverpool đã phục thù bằng chiến thắng 3 -1 trước Bournemouth. Tuy nhiên, đội phải chịu tổn thất nặng nề khi mất đi trụ cột là tiền về Allister vì chiếc thẻ đỏ gây nhiều tranh cãi. Xoilac TV xin chia sẻ cùng bạn thông tin chi tiết về trận đấu cùng chiếc thẻ đỏ gây bức xúc này.

Liverpool thắng Bournemouth đầy thuyết phục

6eu4ARmPq0F9DLGZmPxVeNWN7RRrbJQOLEpJD0 jM6XYA9IcWziH4B V60N5u9yDsQt214BRa6ZSboP8Kr22H RFyuh  9vwfcyZmqkWP6 6t8Es4q4UoPZKTjJ7l6SMTM 6oFucboC4 8WVJxz ME4

Liverpool thắng thuyết phục 3 -1 trước Bournemouth

Dù có lợi thế là sân nhà nhưng những phút đầu hiệp 1, Liverpool chơi không mấy tập trung khiến fan thót tim. Khi chưa đầy 1 phút trận đấu diễn ra là pha cứu thua liệt vị của trọng tài Anthony. Sau đó 2 phút, Semenyo tiếp tục có cú sút mở tỷ số chuẩn xác vào lưới Liverpool.

Chỉ sau 8 phút thì cả thủ thành Alisson cũng phạm sai lầm trong pha xử lý chân nhưng may mắn là Anthony ngã ngoài vùng cấm. Anh bị phạt thẻ vàng nhưng khung thành thì được giữ vững.

Phải đến phút 27, sau màn tâng bóng của Diaz khi Jota có pha đột kích ở góc phải vùng cấm đã nhả bóng cho anh. Cú móc ngay góc của Diaz vô cùng đẹp mắt và tỷ số được cân bằng cho Liverpool. Bàn gỡ hoà giúp đội chủ nhà lấy lại thế trận, tấn công dồn dập hơn.

Phút thứ 35, Szoboszlai thông minh đã bẫy Rothwell và 1 quả phạt 11m ấn định cho Liverpool. Ngay khi Neto đẩy được cú sút 11m từ Salah, anh kịp băng vào đá bồi và tỷ số được nâng lên 2-1.

Hiệp 2, cơ hội cho Liverpool và Bournemouth gần như ngang bằng nhau. Ở phút 58, sau pha cản phá bóng nguy hiểm, Alexis MacAllister đã nhận thẻ đỏ và rời sân. Liverpool chỉ còn 10 cầu thủ nhưng vẫn chơi tốt, ép sân để tìm kiếm bàn thắng.

Phút 62, cũng lại là Jota nhưng lần này chính anh là người ghi bàn sau pha băng vào đá bồi từ cú đẩy bóng của thủ thành Neto. Tỷ số được nâng lên 3 - 1 và đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Riêng Bournemouth dù có cơ hội san bằng tỷ số ở phút 70 và 84 nhưng Kieffer Moore và Justin Kluiver đã bỏ lỡ. Liverpool cũng không có thêm bất cứ cú sút nguy hiểm nào cho đến hết trận.

Chiếc thẻ đỏ gây bức xúc

eE NGTQBK FZudafoPftLh6DCLWrTNOQmsr2SBiMmoldjhGNhyNBOrsUQ7M2FNyDrdalAn6u2DfCeJVCi7EAu p8TGguVNXKE7Hc1tZvXcpDa1Z82HEF8aiQ36YT63v1xH9NBoftaY9u1nV1 BGOPU4

Chiếc thẻ đỏ của Alexis MacAllister gây nhiều tranh cãi

Tỷ số 3 - 1 nhưng có lẽ fan hâm mộ còn kỳ vọng nhiều hơn nếu Jota, Diaz hay Salah tận dụng được cơ hội để ghi bàn. Nhưng điều này không đáng bàn cải bằng chiếc thẻ đỏ ở phút 58 mà Alexis MacAllister phải nhận trực tiếp và rời sân.

Đây là một pha cản phá của tiền vệ này từ cú sút của Cody Gakpo. Lúc này, Ryan Christie đón bóng để đi vào vùng cấm thì bị Alexis MacAllister đạp trúng. Ngay lập tức, trọng tài Thomas Bramall rút thẻ đỏ trực tiếp mà không cần VAR vào cuộc với tân binh số 10 của Liverpool.

Nhưng với những người theo dõi trận bóng thì tấm thẻ đỏ này là quá nặng tay. Điều này gây tổn thất nặng nề cho Liverpool bởi Mac Allister sẽ không thể có mặt tại Premier League và cuộc đối đầu sắp tới của đội cùng với Newcastle, Aston Villa và Wolves.

Liverpool quyết định kháng cáo và kết quả sẽ được Xoilac TV cập nhật ngay cho các bạn. Vào ngày 27/8, thầy trò Jurgen Klopp sẽ tiếp tục vòng đấu, lần này họ sẽ hành quân tới sân St. James' Park để gặp Newcastle.